Những thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh

Với công việc bận rộn mà ngày nay nhiều người có xu hướng bảo quản thực phẩm trong tủ. Nhiều người nghĩ bỏ vào tủ lạnh sẽ giữ thực phẩm tươi ngon và lâu hơn. Tuy nhiên không phải thực phẩm nào mình cũng có thể bỏ vào trong tủ lạnh. Bài viết này, Nguyên Khang sẽ mách bạn 10 thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh mà bạn chắc chắn phải biết.

1. Rau quế

Rau húng quế không nên bảo quản trong tủ lạnh

Rau quế hay còn gọi là rau húng qué, đây là thực vật rất mỏng manh, khi cho vào tủ lạnh sẽ dễ bị thâm đen và nát hỏng. Chưa kể mùi thơm của quế rất mạnh sẽ lan sang các thực phẩm khác, biến thành một mùi vị hỗn hợp.
Nên bảo quản quế bằng cách ngâm gốc vào 1 ly nước và để trong không gian râm mát trong phòng.

2. Bánh mì

Bánh mì

Bánh mì để vào tủ lạnh là điều sai lầm. Các loại bánh khi bỏ vào tủ lạnh sẽ dễ bị ỉu và hay đổi mùi vị, hoặc sẽ bị khô cứng lại.
Nên bảo quản bánh mì trong một chiếc túi có lỗ thoát khí ở không gian phòng bình thường nó sẽ giũ được lâu hơn cả khi bảo quản tủ lạnh.

3.Hạt cà phê

Hạt cà phê sẽ bị mất vị khi bỏ vào tủ lạnh

Hạt cà phê khi cho vào tủ lạnh sẽ nhanh chóng bị biến chất, thất thoát hương vị thơm đặc trưng vốn có của nó.
Bạn nên cho hạt cà phê gói thật kín cho vào ngăn đá, phần dùng hàng ngày thì để riêng ra nơi thoáng mát, không bị ánh mặt trời chiếu vào. Dùng hết thì rã đông đợt tiếp để sử dụng.

4. Cà chua

Quả cà chua

Cà chua tươi cho vào trong tủ lạnh, sẽ nhanh chóng bị làm mất đi hương vị và nhanh chóng bị cứng lại. Khi nấu sẽ có cảm giác bị sượng, không thấy được cảm giác tươi ngon.
Tốt nhất nên để cà chua ở nơi khô thoáng, ăn tuần tự những quả chín mềm trước cho đến khi hết.

5.Quả bơ

Quả bơ nhanh hư khi bỏ vào tủ lạnh

Hãy để bơ ở nhiệt độ bình thường và ăn khi bơ vừa chín tới. Nếu để quả bơ vào tủ lạnh, nó sẽ làm cho bơ nhanh chín nẫu và nhanh thối rữa.

6. Khoai tây

Khoai tây

Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh sẽ khiến khoai tây bị “bỏng” lạnh, mất đi độ bột xốp và có thể đóng cục khi nấu. Ngoài ra chất bột trong khoai tây cũng sẽ nhanh chóng chuyển thành bột đường, không tốt cho sức khỏe.

7. Hành tây

Hành tây nhanh bị hư khi bảo quản trong tủ lạnh

Tủ lạnh có môi trường ẩm ướt nó sẽ làm mất vị cay quan trọng trong hành tây và làm cho hành nhanh bị thối rữa.
Nên để chúng trong môi trường tự nhiên, khô ráo và tránh đặt cùng với khoai tây.

8. Tỏi

Tỏi nhanh nảy mầm khi gặp lạnh

Tỏi cũng như hành tây, không nên để lưu trữ trong tủ lạnh, vì nó sẽ dễ dành và nhanh chóng nảy mầm, rồi phân hủy ngay sau đó.

9.Dầu ô liu

Dầu oliu

Chất lỏng của dầu oliu sẽ dần dần thay đổi kết cấu, từ từ vón cục thành dạng đông, làm cho dầu bị mất chất và không còn ngon như ban đầu.

10. Mật ong

Mật ong

Cũng giống như dầu oliu, mật ong khi vào tủ lạnh sẽ dễ bị biến chất, không còn giữ được các chất dinh dưỡng của nó và cũng không ngon như lúc đầu. Để duy trì được các giá trị dinh dưỡng của mật ong thì nên để chúng trong môi trường bình thường và giữ kín trong lọ thủy tinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *